Đại hội đồng cổ đông Metaway Holdings và những cơ hội đầu tư tiềm năng

2023-04-28

Công ty Cổ phần Metaway Holdings vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, tổng kết thành tựu sau 1 năm hoạt động và thống nhất mục tiêu lợi nhuận 4,2 triệu USD cho năm 2023.

Năm 2022, nền kinh tế toàn cầu suy thoái, tăng trưởng chậm, tình hình xã hội đầy biến động và đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với định hướng phát triển đúng đắn các lĩnh vực trụ cột kinh tế là y tế - sức khoẻ, công nghệ số, bất động sản số và tài chính số dựa trên việc ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất; Metaway Holdings đã gặt hái những thành công bước đầu trong xây dựng nền tảng.

Metaway Holdings tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của xã hội kéo theo tình trạng ô nhiễm không khí, môi trường và sự bùng phát của các chủng virus thành đại dịch toàn cầu gây tổn hại lớn sức khỏe con người. Người dân đang dần lựa chọn  xu hướng sống chậm, chú trọng đầu tư chăm sóc, nâng cao sức khỏe theo hướng “chủ động thuận tự nhiên”. Các nhà nghiên cứu cho rằng, trong tương lai đây sẽ là xu hướng phát triển ổn định trên toàn cầu. Đó cũng là lý do Metaway Med - công ty thành viên của Metaway Holdings được hình thành với sứ mệnh ứng dụng công nghệ tiên tiến vào việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao từ thiên nhiên, giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo báo cáo kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2023 của Metaway Holdings tại đại hội, hệ sinh thái y tế Metaway Med sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới với các công ty thành viên: Endo Life - ứng dụng công nghệ nano và công nghệ y học hiện đại vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm đông dược; Vitala Retail - hệ thống chuỗi bán lẻ dược mỹ phẩm chất lượng cao và NeuroCare International Hospital - hệ thống phòng khám, bệnh viện chuyên khoa thần kinh cột sống và phục hồi chức năng tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, sự thay đổi chóng mặt của kinh tế - xã hội cũng tỷ lệ thuận với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số. Có thể thấy, công nghệ số ngày càng tiếp cận sâu hơn trong đời sống khi có mặt ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực và khẳng định tầm quan trọng bằng những đột phá mạnh mẽ, được đón nhận trên toàn cầu. Hiểu được điều đó, Metaway Tech - công ty công nghệ do Metaway Holdings đầu tư - được định hướng trở thành đơn vị cung cấp nền tảng, giải pháp công nghệ cho toàn bộ hệ sinh thái của tập đoàn và các khách hàng. Metaway Tech tận dụng sức mạnh công nghệ của AI, robots, AR, VR, IoT… và đặc biệt là blockchain nhằm kiến tạo kỷ nguyên số và đóng góp tích cực trong việc phát triển nền kinh tế số toàn cầu. 

Sự kiện ra mắt Metaway Tech ngày 04/12/2022 được giới công nghệ chào đón, dự đoán sẽ mang đến cú hích mạnh mẽ đối với nền kinh tế số Việt Nam

Song song với việc tập trung vào lĩnh vực công nghệ và y tế số, các công ty thành viên của Metaway Holdings là Metaway Land và Metaway Finance tiếp tục duy trì các hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và tài chính. Theo đó, sau khi ra mắt app ứng dụng siêu nền tảng bất động sản Pindias, Metaway Land mong muốn cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng, đảm bảo mọi hoạt động giao dịch, tra cứu, lựa chọn, đầu tư đều được thực hiện nhanh chóng thông qua việc số hóa bất động sản với độ chính xác và tính bảo mật cao

Trong năm 2023, Metaway Finance dự kiến ra mắt phiên bản test net của Hyperas Chain (tháng 6/2023) và hoàn thiện dự án ngân hàng số Rapital Bank, đồng thời đẩy mạnh việc phát triển dự án này tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Tại đại hội, đông đảo cổ đông ghi nhận các kết quả, thành tựu bước đầu của Metaway Holdings trong năm 2022. Đó là nền tảng vững chắc để Metaway Holdings chuẩn bị cho những bước tiến mới, thích ứng và bứt phá mạnh mẽ trước những biến động của thị trường, hướng tới mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 4,2 triệu USD năm 2023.

Đại hội cũng đã thông qua việc bầu bổ sung, miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng thời thống nhất kế hoạch, chiến lược phát triển, kinh doanh, kế hoạch tài chính năm 2023.

Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

“Metaway Holdings tự tin sẽ từng bước gặt hái thành công. Chúng tôi đã và đang đi đúng con đường. Các dự án, lĩnh vực của Metaway Holdings đầu tư đón đầu xu hướng phát triển của tương lai, phù hợp với nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng”, ông Trần Nam Chung, Chủ tịch Hội đồng quản trị chia sẻ.

Đại hội diễn ra thành công với sự đồng thuận của các cổ đông đối với tất cả các nội dung được thảo luận và biểu quyết.

 

Metaway Holdings cũng được xem là “mảnh đất” quy tụ nhân tài với đội ngũ nhân sự chất lượng cao và ổn định. Đại hội đồng cổ đông vừa qua đã công bố bầu bổ sung 4 thành viên mới cho Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026, bao gồm:

1. Ông Trần Văn Hùng: Kỹ sư cơ khí Đại học Bách khoa Gdansk, Ba Lan; Thạc sĩ Khoa học ngành Kiến trúc tàu viễn dương tại Đại học Hamburg, CHLB Đức. Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn như: Giám đốc Trung tâm Phát triển Thương mại Quốc tế/Giám đốc điều hành FPT USA Corp, TGĐ FPT Software Ấn Độ và Trợ lý Hiệu trưởng Đại học FPT; TGĐ Trung tâm Dịch vụ mua sắm Toàn cầu IBM (GPSG) tại Việt Nam… Ông hiện đang phụ trách quan hệ đối tác toàn cầu, phụ trách phát triển công ty công nghệ Metaway Tech.

2. Ông Nguyễn Văn Phương: Phụ trách quan hệ đối ngoại với các bộ, ban ngành, cơ quan Chính phủ.

3. Ông Nguyễn Thế Phẳng: Phó Tổng giám đốc Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng; Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Duyên Hải. Tại Metaway Holdings, ông phụ trách phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe…

4. Ông Phạm Văn Ba: Ông từng đảm nhiệm các chức vụ quan trọng tại nhiều doanh nghiệp lớn như: GPBank (Ngân hàng Dầu khí toàn cầu), Công ty CP Quản lý quỹ đầu tư FPT (FPT Capital) và hiện đang là Cố vấn Tài chính tại Metaway Holdings.

 

Theo Diễn đàn doanh nghiệp