Giải trí số

Công nghệ giải trí số là ứng dụng công nghệ số vào các nội dung giải trí nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của con người. Sự phát triển nền tảng truyền thông đa phương tiện trong các hoạt động truyền hình, gameshow, báo chí, phim ảnh, quảng cáo… đã tạo nên bức tranh công nghệ giải trí số đa sắc màu.

Với công nghệ giải trí số, mọi hình thức giải trí xung quanh đời sống con người như: phim ảnh, gameshows, video, game (trò chơi trực tuyến, trò chơi tương tác), eSports - thể thao điện tử… đều được thực hiện qua nền tảng số hóa tự động. Khác với các hình thức truyền thống, giải trí số ưu việt hơn ở trải nghiệm sống động và tính tương tác 2 chiều giữa người cung cấp dịch vụ và người dùng.

Giải trí là nhu cầu tất yếu của bản thân mỗi người. Bởi vậy, công nghệ giải trí số trong tương lai không xa sẽ trở thành xu hướng chung của nhân loại. Công nghệ giải trí số tại thị trường Việt Nam hiện nay đang được xem là “cơ hội vàng” cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí, công nghệ và tất cả các startup nói chung. Nắm bắt xu thế đó, Metaway Media tiên phong xây dựng hệ thống giải trí số hiện đại, nằm trong hệ sinh thái kinh tế số quy mô toàn cầu. Chúng tôi hướng đến số hóa trong các lĩnh vực giải trí và du lịch, bao gồm: game online, esport, và du lịch số (du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng).

Để bắt kịp xu hướng số hóa, ngành du lịch cũng cần tạo ra những “luật chơi” mới, những xu thế mới, tích hợp các ứng dụng trên mobile, chatbot, IoT… Người dùng được tiếp cận, tương tác có chọn lọc với những nội dung sáng tạo, mới lạ, trải nghiệm nghe - nhìn bằng công nghệ âm thanh, hình ảnh sống động, đáp ứng nhu cầu đa dạng, mới mẻ của công dân toàn cầu.

Xây dựng hệ thống giải trí văn hóa ứng dụng các công nghệ tiên tiến, Metaway Media hướng tới phá bỏ ranh giới giữa số và thực nhằm kiến tạo những sản phẩm giải trí văn hóa mới mẻ, giúp khán giả toàn cầu nâng tầm trải nghiệm chỉ với một lần chạm.